นครศรีธรรมราช: Nakhon Si Thammarat THAILAND
 
 

  หัวข้อ
 บทบาทของสตรีในโลกอินเทอร์เน็ต
ผลการศึกษาของเมเยอร์กรุ๊ปพบว่า มูลค่าตลาดของวงการโฆษณาออนไลน์จะเพิ่มสูงขึ้นอย่างมหาศาล ซึ่งคาดว่าจะแซงหน้าตลาดโฆษณาบนโทรทัศน์อย่างแน่นอนในปี 2005

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า  เมเยอร์กรุ๊ป บริษัทวิจัยด้านสื่อโฆษณาของนิวยอร์คได้เปิดเผยผลการศึกษาว่า "ภายในปีนี้มูลค่าตลาดโฆษณาออนไลน์เฉพาะในสหรัฐจะมีมูลค่าสูงถึง 4.32 พันล้านดอลลาร์ คิดเป็น 82 เปอร์เซ็นต์ของตลาดทั่วโลก และในปี 2005 จะมีมูลค่าตลาดนี้ในสหรัฐเพิ่มสูงถึง 32.5 พันล้านดอลลาร์ หรือ 72 เปอร์เซ็นต์ของตลาดทั่วโลก ซึ่งจะมีมูลค่ารวมที่ 45.5 พันล้านดอลลาร์"

แจ็ค เมเยอร์ นักเศรษฐศาสตร์ระดับหัวหน้าฝ่ายของบริษัทนี้ ให้ความเห็นว่า "ตลาดอินเทอร์เน็ตทั่วโลกจะเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยในยุโรปจะเติบโตสูงสุดที่ประเทศเยอรมัน จากนั้นจะกระจายไปทั่วยุโรป ส่วนในเอเชีย ก็จะมีการเติบโตของตลาดอินเทอร์เน็ตอย่างเข้มแข็งมาก เนื่องจากอินเทอร์เน็ตเป็นสื่อหลักที่สามารถเข้าถึงตลาดในประเทศจีนได้"

สำหรับโฆษณาออนไลน์นั้น รายได้ส่วนที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วนี้มาจากวงการธุรกิจต่างๆ อาทิ ธุรกิจรถยนต์, บันเทิง, บริการการเงิน, สื่อสาร และท่องเที่ยว และคาดว่ารายได้สูงสุดจะมาจากการโฆษณาสินค้าปลีกออนไลน์

นอกจากนั้นเมเยอร์ยังเชื่อว่า "มูลค่าตลาดโฆษณารวมของทุกสื่อโฆษณาจะเพิ่มขึ้นอย่างสูง ซึ่งเป็นผลมาแรงผลักดันของอินเทอร์เน็ตนั่นเอง อย่างไรก็ตามสื่อโฆษณาที่คาดว่าจะได้รับความนิยมน้อยลงอย่างมากก็คือ ทางหนังสือพิมพ์ และสมุดหน้าเหลือง"
ที่มา : สำนักข่าวรอยเตอร์

โดยคุณ เชาว์ เต็มรักษ์ 58.10.27.60 [27-01-2010 18:01:44]
 < เปิด/ปิด ส่วนแสดงความเห็น
แสดงความเห็นได้ที่นี่
กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ ในการตอบด้วยนะครับ
ความคิดเห็น
โดย
Email

 
 

พิมพ์รหัสที่ปรากฏ ในช่องที่ระบุ(4 ตัวอักษร). เป็นตัวเลข 0..9 และตัวอักษร A..Z .หากไม่สามารถอ่านข้อความภาพที่ปรากฏได้ กรุณากดปุ่มเพื่อสร้างรหัสภาพใหม่
   


 


Warning: mysql_close(): 6 is not a valid MySQL-Link resource in /home/nakhonsi/domains/nakhonsi.com/public_html/libs/dblib.php on line 13
บริษัท ซีเจ เวิลด์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด  6/107 ถนนพัฒนาการคูขวาง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง 
จังหวัดนครศรีธรรมราช 80000  Tel: 0-7532-5196-7 Fax : 0-7532-5197