นครศรีธรรมราช: Nakhon Si Thammarat THAILAND
 
 

  หัวข้อ
 เวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ครูวิทย์คณิตที่ไสใหญ่
รัฐบาลท่านใจดีมีเงินให้ หวังครูไทยได้คิดการงานศึกษา ไทยเข้มแข็งคือเป้าหมายกำหนดมา เพื่อฟันฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ จัดโครงการลงทุนด้านการศึกษา พัฒนาการเรียนรู้วิทย์คณิต ขอบพระคุณรัฐบาลท่านอภิสิทธิ์ หวังพิชิตคุณภาพของคนไทย สพท.นครศรีฯเขตสอง จัดเวทีให้พี่น้องทั้งไกลใกล้ มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้เชิดชูใจ สร้างสิ่งใหม่ใช้โครงงานสานบทเรียน หวังจูงใจให้นักเรียนเพียรศึกษา ทางก้าวหน้าในชีวิตคิด อ่าน เขียน นำเสนอฟังวิพากษ์ยากลอกเลียน หวังแลกเปลี่ยนองค์ความรู้สู้ลำเค็ญ นวัตกรรมที่ก่อเกิดมีประโยชน์ ได้ตอบโจทย์ปัญหาใหญ่ให้มองเห็น นำปัญหาการเรียนรู้ชูประเด็น กำหนดเป็นวิธีการพัฒนา มีโครงงานน่าสนใจที่หลายหลาก นำมาฝากให้เพื่อนครูรู้ศึกษา ใช้เทคนิคการลบแบบปรีชา นิทานเรขาคณิตเริงใจ สถานการณ์จำลองการเรียนรู้ ตามไปดูการใช้แผนภาพเคลื่อนไหว คิดกับดักแมลงวันทองน่าสนใจ เด็กทำได้เน้นทักษะกระบวนการ ขนมพองสมุนไพรชวนให้คิด “นันทรัตน์” เธอตั้งจิตคิดผสาน วัฒนธรรมนำเรียนรู้บูรณาการ วันเปลี่ยนผ่านธำรงไทยให้ยั่งยืน ทำแป้งสดจากเมล็ดจำปาดะ ขอคารวะครูนาพาที่กล้าฝืน ทวนกระแสทุนนิยมอย่างกลมกลืน น่าชมชื่นคิดได้ไงใจรื่นรมย์ ใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์มาช่วยสอน คณิตศาสตร์ให้เด็กอ่อนให้สุขสม นำโปรแกรมGSPที่อบรม หายระทมประยุกต์ใช้ได้ผลดี ทำกระดาษอินดิเคเตอร์จากดอกไม้ อาจรู้ได้เป็นกรด-เบส Test เร็วรี่ ฐิติยา ขวัญฤทัย ครูใจดี เป็นครูที่ช้างกลางประชานุกูล สมุดเล่มเล็กคือการ์ตูนวิทยาศาสตร์ หมั่นเขียนวาดอย่างตั้งใจไม่เสื่อมสูญ ครูวัฒนา ศิริพฤกษ์ นึกเพิ่มพูน อย่าอาดูรผลงานดีสตรีทุ่งสง ทำหุ่นยนต์ไว้ต่อสู้ดูน่าทึ่ง ดูประหนึ่งมีชีวิตน่าพิศวง ครูสันทัด หัดเป็นขั้นอย่างบรรจง จากทุ่งสง ส่งให้เห็นเป็นแนวทาง อีกร้อยรักถักทอทักษะคณิต ด้วยงานประดิษฐ์ตาข่ายหน้าช้าง ครูลำเพย ฐานะกาญจน์ จากท่ายาง เป็นแบบอย่างผสมผสานงานลงตัว จัดเข้าค่ายคณิตศาสตร์อาจทำได้ ให้เด็กไทยได้เครียดคลายหายปวดหัว ทศนิยมและเศษส่วนไม่น่ากลัว สมการเชิงขั้วกลีบดอกไม้ ครูสาวิตรี เก่งคิดดีที่ทุ่งสง เจตน์จำนงท่านสุนทรีย์ดีใจหาย ใช้ฐานคิดคณิตศาสตร์วาดเขียนไว อธิบายความสัมพันธ์ของสมการ เกมคณิตคิดเร็ว โจทย์ปัญหา ช่วยนำพาฝึกทักษะสนุกสนาน อีกหลากหลายที่ฝากไว้เป็นโครงงาน ที่สืบสานและสร้างสรรค์เป็นขั้นตอน ขอชื่นชมคุณครูผู้เยี่ยมยอด ขออ้อนออดให้ทำต่อก่อการสอน ขอขอบคุณผู้บริหารไม่นิ่งนอน ช่วยยุยอนไม่นอนใจให้รำคาญ ขอขอบคุณศึกษานิเทศก์ช่วยส่งเสริม มาต่อเติมอย่างตั้งใจแม้ไม่หวาน บอกความจริงตรงเกินคาดอาจร้าวราญ เพียงต้องการให้ก้าวไปด้วยใจจริง คุณภาพของเด็กไทยในวันนี้ ขึ้นอยู่ที่การเรียนรู้อย่าอยู่นิ่ง ต้องร่วมมืออย่างห่วงใยไม่ประวิง ต้องละทิ้งสิ่งขัดใจในการงาน ปิดเวทีที่แลกเปลี่ยนได้เรียนรู้ ความเป็นครูไม่ปิดฉากอยากสมาน หมั่นฝึกฝนเกิดมรรคผลคนทำงาน จิตวิญญาณที่ฝังลึกนึกอิ่มใจ จงสำเร็จสิ่งที่หวังดังตั้งจิต เร่งผลิตผลงานดีมีฝากไว้ ได้เชี่ยวชาญที่ต้องการอย่างเร็วไว สุขกายใจอย่างถ้วนหน้าสง่างาม. ว่าที่ร้อยโท สุเวศ กลับศรี รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษานครศรีธรรมราช เขต 2 นักศึกษาระดับปริญญาเอก มหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล ห้องเรียนภาคใต้ โทร.08-9732-4994 อีเมล์ suwessri@yahoo.co.th
โดยคุณ ว่าที่ร้อยโทสุเวศ กลับศรี 203.158.176.207 [13-08-2010 14:08:47]
 < เปิด/ปิด ส่วนแสดงความเห็น
แสดงความเห็นได้ที่นี่
กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ ในการตอบด้วยนะครับ
ความคิดเห็น
โดย
Email

 
 

พิมพ์รหัสที่ปรากฏ ในช่องที่ระบุ(4 ตัวอักษร). เป็นตัวเลข 0..9 และตัวอักษร A..Z .หากไม่สามารถอ่านข้อความภาพที่ปรากฏได้ กรุณากดปุ่มเพื่อสร้างรหัสภาพใหม่
   


 


Warning: mysql_close(): 6 is not a valid MySQL-Link resource in /home/nakhonsi/domains/nakhonsi.com/public_html/libs/dblib.php on line 13
บริษัท ซีเจ เวิลด์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด  6/107 ถนนพัฒนาการคูขวาง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง 
จังหวัดนครศรีธรรมราช 80000  Tel: 0-7532-5196-7 Fax : 0-7532-5197