นครศรีธรรมราช: Nakhon Si Thammarat THAILAND
 
 

  รายละเอียด
ขนาดตัวอักษร 11 px 12 px 14 px 16 px 18 px
วันนี้ (27 กุมภาพันธ์ 2560) นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย นางวาสนา ทิพญพงศ์ธาดา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครศรีธรรมราช นายวิทศักดิ์ จำเริญนุสิต นายอำเภอพรหมคีรี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และภาคส่วนต่าง ๆนำคณะสื่อมวลชนนั่งรถท่องเที่ยวชมเมืองตามโครงการ “เบิกฟ้าการท่องเที่ยวพรหมคีรี ตามรอยเส้นทางเสด็จ และบันทึกรอยพ่อ” จากบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอพรหมคีรี ไปตามถนนสายพรหมโลก
ขอบคุณข่าว http://www.konnakhon.com/detail_news.php?n_id=7274


โดยผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมคณะ ได้แวะปลูกต้นไม้ ณ วัดพรหมโลก ก่อนเดินทางต่อด้วยรถท่องเที่ยวชมเมืองไปยังน้ำตกพรหมโลก ซึ่งเป็นวัดและน้ำตกที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ได้เคยเสด็จ เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2502จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีเปิด “เบิกฟ้าการท่องเที่ยวพรหมคีรี ตามรอยเส้นทางเสด็จ และบันทึกรอยพ่อ” และลงพู่กันสีน้ำมันบนผืนผ้าบนภาพวาดพระบรมฉายาลักษณ์ การทรงงานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ จำนวน 5 ภาพ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาโปรยปราย ณ บริเวณน้ำตกพรหมโลกโดยมีนายวิกรานต์ ทั่วด้าว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาหลวง รายงานประวัติของน้ำตกพรหมโลก ว่า ด้วยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ ได้เสด็จพระราชดำเนินไปทอดพระเนตร น้ำตกพรหมโลก อุทยานแห่งชาติเขาหลวง ตำบลพรหมโลก อำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2502ทรงฉายพระรูปบริเวณน้ำตก และก่อนเสด็จพระราชดำเนินกลับ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ ได้ทรงลงพระปรมาภิไธย ภปร และ พระนามาภิไธย สก บริเวณหน้าผาน้ำตกชั้นที่ 1ปัจจุบันยังปรากฏพระปรมาภิไธยและพระนามาภิไธย ของทั้งสองพระองค์ สร้างความซาบซึ้ง และปลื้มปิติแก่ประชาชนชาวอำเภอพรหมคีรี และชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นอย่างยิ่งทางอำเภอพรหมคีรี จึงร่วมกับ อุทยานแห่งชาติเขาหลวง มูลนิธิไทยรักป่า วิทยาลัยช่างศิลปนครศรีธรรมราช วิทยาลัยการอาชีพพรหมคีรี ภาคส่วนต่าง ๆ และประชาชนในพื้นที่อำเภอพรหมคีรี จัดโครงการ “เบิกฟ้าการท่องเที่ยวพรหมคีรี ตามรอยเส้นทางเสด็จ และบันทึกรอยพ่อ” ขึ้นเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชอย่างหาที่สุดมิได้ รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระจายรายได้ไปสู่ชุมชน โดยภายในงานมีการจัดนิทรรศการ การออกบูชสินค้า และประกอบอาหารพื้นเมืองให้ชิมฟรีสำหรับน้ำตกพรหมโลกจัดเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีลานหินกว้างและแอ่งน้ำคล้ายสระน้ำธรรมชาติ ซึ่งมีทั้งหมด 50 ชั้น แต่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมเพียง 4 ชั้น ได้แก่หนานวังน้ำวน หนานวังไม้ปัก หนานวังหัวบัว และหนานวังอ้ายแลระยะทางห่างจากตัวเมืองไปตามทางหลวงหมายเลข 4016 (นครศรีธรรมราช-พรหมคีรี) ถึงกม. ที่ 20 มีทางแยกซ้ายเข้าทางหลวง 4123 อีกประมาณ 5 กม.

วันอังคาร ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 08:37 น.


 < เปิด/ปิด ส่วนแสดงความเห็น
ขอเชิญร่วมกันแสดงความคิดเห็น
ชื่อ - สกุล
อีเมล์
รูปแบบตัวอักษร แทรกลิงค์ URL แทรกรูป จัดกึ่งกลาง ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
ความคิดเห็น
พิมพ์ไป เคาะเว้นวรรค ข้อความจะตัดคำ ได้สวยงาม
ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด จะไม่ตัดคำ
 
 emotion 
 

พิมพ์รหัสที่ปรากฏ ในช่องที่ระบุ(4 ตัวอักษร). เป็นตัวเลข 0..9 และตัวอักษร A..Z .หากไม่สามารถอ่านข้อความภาพที่ปรากฏได้ กรุณากดปุ่มเพื่อสร้างรหัสภาพใหม่
   


 

บริษัท ซีเจ เวิลด์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด  6/107 ถนนพัฒนาการคูขวาง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง 
จังหวัดนครศรีธรรมราช 80000  Tel: 0-7532-5196-7 Fax : 0-7532-5197